Sửa chữa lọc bụi tĩnh điện

Kiểm tra và bảo trì sữa chữa lọc bụi tĩnh điện ESP là các hoạt động thường xuyên được thực hiện trong thời gian ngừng hoạt động để đánh giá tình trạng hiện tại của ESP và xây dựng kế hoạch sửa chữa hoặc phòng ngừa. Bất kể bộ lọc bụi cũ hay mới, việc kiểm tra và bảo trì bộ lọc bụi luôn là điều cần thiết để cân bằng giữa hiệu suất và tuổi thọ của bộ lọc bụi.

Sửa chữa lọc bụi tĩnh điện

Sửa chữa lọc bụi tĩnh điện

Sửa chữa lọc bụi tĩnh điện

Người dùng nên bảo trì, kiểm tra sửa chữa lọc bụi tĩnh điện thường xuyên và hiệu quả để đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài và hiệu quả lọc cao.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ sửa chữa lọc bụi tĩnh điện, làm sạch tĩnh điện

Yêu cầu người vận hành phải đeo kính bảo hộ, găng tay và quần áo bảo hộ để bảo vệ da khỏi tác hại của chất tẩy rửa công nghiệp.

Làm sạch bộ lọc thô và các ô lọc

Loại bỏ các ô lọc và bộ lọc thô. Sử dụng vòi cao áp kèm nước và dung dịch tẩy rửa công nghiệp nếu không bị ô nhiễm nặng. Hoặc ngâm lõi lọc thô và cell lọc vào bồn nước có nhiệt độ 50-70 độ C có pha dung dịch tẩy công nghiệp nếu chúng bị bẩn nhiều. Hoặc nhúng bộ lọc thô và các tế bào lọc vào dung dịch NAOH (NaOH: nước = 1:25 theo trọng lượng) nếu không thể loại bỏ được lớp mỡ
còn lại.

Làm sạch chất cách điện bằng sứ

Sử dụng dung dịch tẩy rửa công nghiệp hoặc dung dịch NAOH để làm sạch chất cách điện gốm đầu ra và bốn đầu cực gốm đỡ khung kim cực âm của từng ô lọc. Sau đó rửa sạch dung dịch dư thừa và chất tẩy rửa trên bề mặt cách nhiệt bằng nước sạch và lau khô.

Sửa chữa các tế bào lọc

Chất tẩy rửa tĩnh điện chỉ hoạt động tốt nếu tế bào lọc có các ống anode hình trụ ở tình trạng tốt và không bị vỡ, móp. Các thanh ion hóa nên đặt ởgiữa đầu anode. Hiệu chuẩn : Kim ion hóa cực âm của tế bào lọc phải ở giữa ống thu cực dương.

Do đó, trước khi lắp lại bộ lọc nguồn, hãy kiểm tra xem vị trí của cực âm có bị sai lệch hay không. Kim nằm ở giữa cực dương của ống ESP. Đặt tế bào lọc lênmột mặt phẳng nằm ngang và sử dụng bộ kiểm tra độ phân cực do nhà sản xuất cung cấp để xác định vị trí kim của mỗi cực âm. Nếu kim cực âm lộ rõ ​​một phần qua lỗ nhỏ ở giữa thì độ lệch của kim cực âm nằm trong phạm vi cho phép. Nếu không, hãy hiệu chỉnh vị trí của kim cực âm bằng thanh hiệu chuẩn cho đến khi độ lệch nằm trong phạm vi chấp nhận được.Trước khi lắp lại bộ lọc nguồn vào ESP, hãyđảm bảo rằng bạn đã kiểm tra vị trí của kim cực âm và tất cả chúng đều nằm trong khoảng lệch đã hiệu chỉnh.

Sửa chữa bảo trì lọc bụi tĩnh điện

Sửa chữa bảo trì lọc bụi tĩnh điện

Hệ thống kết tủa tĩnh điện (LBTĐ) ngày càng được sử dụng nhiều hơn ngành công nghiệp: nhiệt năng, sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, hóa chất, phân bón,… Trong khu vực thiết bị, LBĐT thường được đặt ngay sau thiết bị tạo ra nguồn bụi đáng kể: nồi hơi, lò nướng, máy sấy, máy nghiền, v.v.

Ưu điểm độc đáo của LBTD so với các thiết bị lọc bụi khác:

– Hiệu suất lọc bụi cao η = 98-99,9%;
– Hiệu suất lọc cao, lên tới hàng trăm nghìn m3 bụi/khí/h;
– chịu được nhiệt độ lên tới 4000°C;
– Hệ thống hoạt động ổn định;
– Độ bền của thiết bị cao.

Nhờ những ưu điểm nêu trên, LTD trong nhiều trường hợp là một hệ thống số không thể đổi được. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, sửa chữa lọc bụi tĩnh điện các loại máy lọc bụi trong các cơ sở công nghiệp, Tai&Chyun có nhiều kinh nghiệm trong việc thử nghiệm và bảo trì thiết bị quan trọng này. Dù là linh kiện điện hay cơ khí, Tai&Chyun luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Kiểm tra các bộ phận điện và cơ khí của thiết bị lọc bụi tĩnh điện trong quá trình vận hành liên tục

  • Dịch Vụ Sửa Chữa Lọc Bụi
  • Dịch vụ kiểm tra không kích
  • Dịch Vụ Bảo Trì Lọc Bụi
  • Các dịch vụ khác (sửa chữa, vệ sinh bộ lọc bụi, v.v.)

Sửa chữa lọc bụi tĩnh điện - Bảo trì lọc bụi nhà máy

zalo
messenger
0985304995