CYLONE LỌC BỤI

Hệ thống Cyclone lọc bụi đơn vị cung cấp, lắp đặt, thiết kế hệ thống hút bụi uy tín hàng, ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến

Hệ thống Cylone Lọc Bụi là gì?

Cung cấp Cyclone bằng gang

Cung cấp Cyclone bằng gang

Hệ thống Cyclone lọc bụi (hay còn gọi là cyclone separator) là một thiết bị được sử dụng để tách các hạt bụi hoặc các vật thể rắn khác khỏi luồng khí hoặc khí thải bằng cách tạo ra một trường xoáy (cyclone) trong thiết bị.

Trong quá trình hoạt động, khí và bụi được đưa vào một vòng xoáy trong thiết bị, khi đó lực ly tâm sẽ đẩy các hạt bụi xuống phía dưới thiết bị và cho ra ngoài thông qua một cửa ra riêng, trong khi khí sạch sẽ được thải ra bên trên thiết bị. Vietnhatec chuyên cung cấp cung cấp Cyclone bằng gang, thiết bị hỗ trợ nồi hơi, lò hơi.

Cyclone Lọc Bụi

Nguyên lý hoạt động

Thông thường, để đưa dòng khí vào Cyclone Lọc Bụi, một quạt hút được đặt ở phía dưới thiết bị để tạo dòng khí xoắn ốc xoay quanh theo phương hình tròn.

Quá trình này tạo ra một sự tách biệt, do vận tốc ngày càng tăng theo lực ly tâm, giúp tách các hạt bụi có kích thước lớn.

Những hạt bụi này được đẩy xuyên tâm hướng tới thành cyclone và va chạm với nó. Khi hạt bụi va chạm với thành cyclone, lực ma sát giúp chúng chậm lại và rơi xuống.

Các hạt bụi sẽ được tách ra khỏi dòng khí chính và bị đẩy xuống phần hình nón bởi các thành phần đi xuống của vận tốc khí. Lực ly tâm tác động đến khối lượng của hạt, cho phép thu thập những hạt nặng hơn một cách dễ dàng hơn.

Sau khi qua giai đoạn này, bụi rời khỏi Cyclone Lọc Bụi tại đầu ra của bụi khi dòng khí đi đến phần dưới cùng của hình nón, dòng khí đổi hướng quay ngược trở lại và chuyển động lên trên và hình thành “dòng xoắn trong”.

Dòng khí này quay quanh ống trụ tâm của Cyclone Lọc Bụi và thoát ra ngoài tại cửa ra. Để giảm tổn thất áp lực do bất ổn ở đầu vào, thiết kế đầu vào ôm tròn được sử dụng để cải thiện hiệu quả cho một số quá trình phát triển của dòng xoáy bên ngoài.

Ứng dụng trong công nghiệp

Cyclone lọc bụi được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp để kiểm soát ô nhiễm không khí và để tách các vật thể rắn khỏi các chất lỏng và khí.

Các ứng dụng của nó bao gồm các hệ thống xử lý khí thải, các nhà máy sản xuất xi măng, luyện kim, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, và trong các ứng dụng khai thác mỏ và khoáng sản.

Cấu tạo hệ thống Cyclone lọc bụi

 1. Thân thiết bị: là phần chứa khí và bụi cần lọc, thường được làm bằng thép hoặc hợp kim thép.
 2. Hệ thống vào và ra: Cyclone có ít nhất một cổng vào cho khí và bụi và một cổng ra cho khí sạch và bụi đã bị tách ra. Các cổng này thường được kết nối với hệ thống đường ống và van để điều khiển dòng chảy của khí.
 3. Trục xoay: là trục giữa của cyclone, tạo ra vòng xoáy để tách bụi khỏi khí.
 4. Thanh giằng: là các thanh giằng giúp hỗ trợ và tăng độ bền của thiết bị.
 5. Hệ thống tách bụi: Cyclone lọc bụi có thể đi kèm với một hệ thống tách bụi để thu thập bụi đã bị tách ra từ luồng khí. Hệ thống tách bụi này thường bao gồm một thùng chứa và một hệ thống lọc để loại bỏ bụi.

Các cyclone lọc bụi có thể có kích thước và thiết kế khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu của từng ngành công nghiệp sử dụng.

Hệ thống Cyclone Lọc Bụi

Ưu Điểm của Cyclone lọc bụi

 • Hiệu quả lọc cao
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và bảo trì
 • Chi phí đầu tư thấp
 • Không gây mất áp suất
 • Tính di động cao

Cung cấp Cyclone bằng sứ

Cung cấp Cyclone bằng sứ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT NHẬT

Vietnhatec là một trong những công ty hàng đầu trong linh vực thiết bị công nghiệp, Cung cấp Cyclone bằng sứ, các loại hóa chất thiết bị hỗ trợ lò hơi, nồi hơi. Vietnhatec đã thực hiện hàng nghìn dự án phục vụ cho khách hàng và các doanh nghiệp lơn nhỏ khác nhau.

Chúng tôi cam kết sản phẩm dịch vụ chúng tôi mang đến khách hàng chất lượng, uy tín.

Công Nghệ ứng dụng

 • Dịch vụ sữa chữa lò hơi
 • Dịch vụ thuê lò hơi
 • Lò đốt rác thải
 • Hệ thống sấy công nghiệp

Phụ kiện lò hơi

 • Thiết bị ghi xích
 • Cyclone lọc bụi, cung cấp Cyclone bằng sứ
 • Thiết bị phụ kiện khách

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ và sản phẩm khác liên quan đến công nghiệp như: Cung cấp hệ thống xử lý nước RO, cung cấp vật tư hệ thống lọc bụi, cung cấp lọc bụi túi vải, cung cấp van khí nén lọc túi,…

Đừng chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng các ưu đãi đặc biệt và sử dụng Cyclone lọc bụi chi tiết liên hệ: Hotline 0982984584 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Cung cấp Cyclone bằng gang - Cyclone lọc bụi sứ

zalo
messenger
0985304995